Lịch sử

Lịch sử


HÀNH TRÌNH VƯƠN TỚI ƯỚC MƠ “MÃI MÃI VƯƠN XA”

 

Mọi thành tựu lớn lao đều xuất phát từ những điều nhỏ bé.

Mọi câu chuyện được lưu truyền đều bắt nguồn từ một niềm hoài bão bất tận.

Mọi niềm tự hào hôm nay đều trải qua hành trình của những khó khăn, vất vả và nỗ lực kiên cường của nhiều năm trước đó.

Tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện về TTH Group cùng những năm tháng bền bỉ, với những dấu ấn ngày nay chính là bắt nguồn từ một hành trình như thế. Hành trình được khởi đầu từ những khát khao, được duy trì bởi nguồn năng lượng dồi dào và đam mê cháy bỏng của một chàng trai xứ Nghệ tốt nghiệp ngành Y khoa.

Bước đi đầu tiên, là tại thành phố Vinh, Nghệ An - một mảnh đất miền Trung giàu truyền thống cách mạng, nhưng chưa thực sự phát triển kinh tế về mọi mặt. Ngày 05/11/2002, chàng sinh viên ngành y khoa Thái Doãn Thắng đã cùng cộng sự của mình thành lập phòng khám Nha khoa Thái Thượng Hoàng. Đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ và đầy thách thức đối với người dân trên mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió.

Năm 2004, phòng khám nha khoa phát triển thành công ty Cổ phần Y tế Thái Thịnh, và lần lượt cho ra đời 3 chi nhánh về nha khoa và labo răng giả từ năm 2005 đến năm 2007.

Năm 2012, sau 10 năm hoạt động theo mô hình phòng khám nha khoa và labo răng giả, hoàn thành việc xin cấp phép Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng tại địa chỉ số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Hoạt động từ ngày 23/11/2012, đây là bệnh viện chuyên khoa RHM và PTTHTM đầu tiên được cấp phép tại Nghệ An và bước đầu gây dựng tiếng vang lớn tại khu vực Bắc miền Trung về cơ sở vật chất, hạ tầng, đội ngũ y bác sĩ và trình độ, năng lực kỹ thuật cao, đặc biệt làchất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng.

Năm 2015, thành lập công ty Cổ phần Winmed Việt Nam - nhà cung cấp thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam với năng lực cạnh tranh tốt về nhiều mặt, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, phục vụ khách hàng tận tình.

Năm 2018, công ty CP TTH Group đã thành lập Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh - tiền thân là Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng, địa chỉ tại số 105 Lý Thường Kiệt, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh chính thức đi vào hoạt động với quy mô 13 tầng, 13 chuyên khoa, 750 giường bệnh, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại nhất

Sự ra đời của Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh là tiền đề vững chắc để hình thành chuỗi hệ thống các bệnh viện đa khoa trên toàn quốc:

  • Bệnh viện Đa khoa TTH Đức Thọ
  • Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình
  • Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Trị

Và trong thời gian tới, TTH Group triển khai dự án Bệnh viện Y học Cổ truyền Hưng ĐôngViện dưỡng lão Thái Thượng Hoàng tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Bệnh viện RHM và PTTHTM Tân Phú tại TP. HCM; để cùng viết tiếp những trang sử đáng tự hào của người TTH, chung tay vun đắp xây dựng ngôi nhà chung, để TTH Group không ngừng phát triển thành tập đoàn y khoa hàng đầu Việt Nam.

Với sứ mệnh vì một ngành y khoa Việt Nam phát triển, một cộng đồng khỏe mạnh, TTH Group không ngừng mở rộng phạm vi và lĩnh vực hoạt động, để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bảo ấp ủ trong những năm qua. Đây chính là minh chứng cho khát vọng của người TTH Group: Mãi mãi vươn xa.